Các loại ống gió được dùng nhiều nhất hiện nay

Lưu ý khi chọn nhà sản xuất ống gió

Ống gió không chỉ là hệ thống trung gian giúp phân phối, điều hòa, chia cắt luồng gió đến các vị trí khuất của không gian mang lại một môi trường trong sạch không bụi bẩn, không tạp chất.

-Nếu bạn chọn các sản phẩm hoặc được tư vấn sai cách về ống gió, lắp đặt sai thì sẽ gây ra chất lượng không khí bị giảm sút, không phân phối đều không khí, hiệu suất giảm gây ra lãng phí nhiên liệu, tăng chi phí.

-Thêm một nguyên nhân chọn sai nhà lắp đặt sản xuất ống gió nữa là nếu các ống dẫn nối với nhau không khít, tạo ra khoảng hở gây ra hiện tượng rò rỉ tạo ra các lỗ hổng, đó được coi là nguyên nhân không những không lọc không khí sạch mà còn hút thêm khí bẩn, nhất là các tầng hầm gửi xe còn hút thêm khí radon vào môi trường sinh hoạt.

-Quá trình tư vấn hoặc chọn sai sản phẩm không những tăng lên chi phí mà nó còn tạo ra sự ngột ngạt, lúc nóng lúc lạnh, gây ra hiện tượng chênh lệch trong môi trường. Một trong những rủi ro của việc này còn khiến cho không khí trong phòng bị ngưng tụ, độ ẩm tăng vào ống dẫn tạo nấm mốc phát triển.

-Gây ra tiếng ồn.

Phương pháp khắc phục lỗi từ nhà sản xuất ống gió

-Ngay từ ban đầu khách hàng nên cẩn trọng chọn cho mình nhà cung cấp ống thông gió đảm bảo về chất lượng, có độ uy tín trên thị trường.

-Nên tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm trước khi đặt mua, cần được hỗ trợ tư vấn từ các nhà sản xuất xem hệ thống thông gió nào phù hợp với mục đích mình sử dụng.

-Trong quá trình lắp đặt cần quan sát trực tiếp để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra. Nếu bạn nghi ngờ ống dẫn được lắp đặt không đúng cách, thì hãy liên hệ lại với nhà sản xuất để kiểm tra lại.

-Yêu cầu đội ngũ sản xuất, lắp đặt ống gió phải có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn chuyên để không xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

-Cần chế độ bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ

ống gió tròn trơn

Ống gió tròn trơn 

Phân loại các loại ống gió trên thị trường

Tổng hợp 3 loại ống gió được dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường, đều cùng mục đích là điều hòa không khí.

+ Ống gió mềm : Có cấu bên trong gồm một lớp bông thủy tinh, có đường kính khoảng 25mm mục đích là cách nhiệt. Nhược điểm do là dạng mềm nên sẽ gây ra bụi bẩn, cần thường xuyên vệ sinh gây ra chi phí về thời gian và tiền bạc và độ bền không được cao.

+ Ống gió vuông : Vật liệu được làm từ tôn tráng kẽm, hình dạng vuông được kết hợp với cửa gió để tạo năng suất, điều hòa không khí. Ưu điểm với kích thước dạng vuông phù hợp với những địa hình khó, ngóc ngách và sở hữu độ bền cao, chịu được nhiệt độ từ mội trường.

ống gió tròn xoắn

Ống gió tròn xoắn

+ Ống gió tròn : Là sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, áp dụng cho các không gian diện tích lớn, có tốc độ làm mát nhanh và năng suất cao. Sở hữu ưu điểm là dễ lắp đặt, tiết kiệm chi phí, dễ vệ sinh, độ bền cao với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi không gian

Nếu bạn còn phân vân hoặc chưa chắc điều gì về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi, sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, miễn phí những sản phẩm đúng loại, đúng kích thước mục đích của người tiêu dùng.

 

Leave Comments

Scroll
0886 901 868
0886 901 868